Thông tin từ sở

Công văn số: 52/KH-SGDĐT Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016 của ngành giáo dục

01-02-2016 | 16:42:15

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích

Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục, trách nhiệm của các nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm tạo sự chuyến biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động, người học trong toàn ngành giáo dục; góp phần ngăn ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ, giáo viên, học sinh nền nếp, hiệu quả;

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức hoạt động của cơ quan Sở GD&ĐT và các nhà trường.
                2. yêu cầu

Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục và của tỉnh Thái Bình năm 2016, gắn với triến khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cần được tiến hành thường xuyên, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với đối tượng; đồng thời tăng cường công tác kiếm tra và đánh giá hiệu quả;

Đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật với từng đối tượng. Gắn giáo dục pháp luật với giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, giáo dục văn hóa; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với các cuộc vận động, các hoạt động ngoại khóa và các phong trào thi đua lớn của ngành trong năm 2016....

Chi tiết công văn xem tại đây

Công văn số: 818 /SGDDT V/v nhận thư khen và tiền thưởng HS đỗ điểm cao ĐH năm 2015

27-01-2016 | 09:34:25

Năm 2015 Tỉnh Thái Bình có 370 học sinh có điểm thi đỗ Đại học từ 25,5 trở lên, để khích lệ, động viên, tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đã có thành tích cao nói trên, Chủ Tịch UBND tỉnh đã có Thư khen và tiền thưởng cho các em, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đề nghị:

Hiệu trưởng các trường THPT có học sinh đỗ đại học năm 2015 từ 25,5 điểm trở lên cử đại diện nhà trường mang theo giấy giới thiệu lên nhận Thư khen và tiền thưởng....

Chi tiết công văn xem tại đây

Công văn số: 40/SGDĐT V/v nghỉ học chống rét cho học sinh

24-01-2016 | 16:49:32

 

Trước tình hình thời tiết phức tạp, diễn biến bất thường, để đảm bảo sức khỏe và chủ động phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc nghiêm túc thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Quy định về việc cho học sinh nghỉ học: Thực hiện đúng quy định của Bộ GD&ĐT, căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Bắc bộ và khu vực Thái Bình lúc 6 giờ, 6 giờ 25 phút sáng, chủ động cho học sinh nghỉ học trong các trường hợp cụ thể sau:

- Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 10o C;
- Học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 7o C;
Thông báo để học sinh và phụ huynh nắm bắt được tình hình trên và chủ động đưa đón con em đến trường, các thày cô giáo tổ chức hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà trong những ngày nghỉ rét. Tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm tại nhà trong bất kỳ tình huống nào.
2. Trong những ngày nghỉ học, nhà trường cần bố trí lực lượng để quản lý những học sinh vẫn đến trường, các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.
3. Nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học sau đợt nghỉ rét, bố trí học bù một cách phù hợp để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.   

Nhận được công văn này yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc và báo cáo tình hình nhà trường về bộ phận tổng hợp Sở GD&ĐT.

Chi tiết công văn xem tại đây

Công văn số 18/SGDĐT V/v nghỉ Tết Nguyên đán và các công việc cần triển khai.

15-01-2016 | 14:40:57

Căn cứ vào Kê hoạch thời gian năm học 2015-2016 đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt; Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo các trường, các cơ sở giáo dục trực thuộc về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân và các công việc cân tập trung chỉ đạo thực hiện trước, trong và sau Tết như sau:

Chi tiết công văn xem tại đây

Triển khai cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016

15-01-2016 | 13:44:50

Kính gửi:              - Các phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Các đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Công văn số 1218/NGCBQLCSGD-NG ngay 19/11/2015 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo về triên khai cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nên tang công nghệ thông tin năm 2016” cho giáo viên phổ thông toàn quốc từ tháng 12/2015 đến hết ngày 25/4/2016; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc như sau:

1.   Thông báo tới toàn thể giáo viên, động viên, khuyến khích các thày cô giáo trong các trường phố thông tham gia cuộc thi. Đăng thông tin và thế lệ cuộc thi trên website của đơn vị.

2.   Chi tiết và thể lệ cuộc thi trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo; hoặc tải về từ website của Bộ Giáo dục và Đào tạo:http://www.nhagiao.edu.vn.

3.   Nhận được công văn này các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo bằng văn bản tình hình triến khai cuộc thi về Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Chi tiết công văn xem tại đây

Công văn số 12/SGDĐT V/v mở đợt cao điểm thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36...

13-01-2016 | 13:51:26

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh về "Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội những tháng cuối năm và Tết nguyên đán Bính Thân 2016", thực hiện Kế hoạch 148/KH-BCĐ  của Ban chỉ đạo PL 16 và NĐ 36 của tỉnh Thái Bình; Sở GD&ĐT chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc...

Chi tiết công văn xem tại đây

Công văn số: 820/SGDĐT-ĐANN V/v báo cáo đánh giá tổng kết xây dựng đơn vị điển đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân

29-12-2015 | 08:24:02

 Thực hiện công văn số 412/ĐANN ngày 03 tháng 12 năm 2015 của Ban Đề án NNQG 2020 về việc việc báo cáo đánh giá tổng kết xây dựng đơn vị điển hình đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị điển hình thực hiện một số nội dung sau:...

Chi tiết công văn xem tại đây


Xem bài theo ngày :

Tìm Kiếm Nhanh

Nhập từ khóa :
Tìm kiếm theo :

Thông tin website

Sở Giáo Dục Đào Tạo Thái Bình Đường 30/6 phường Đề Thám
  • Thành phố Thái Bình
  • Điện thoại: 0363.831798
  • Fax: 0363.847531
  • Email: admin@thaibinh.edu.vn

Thống kê truy cập

Số người đang online : 28
Tổng số người truy cập : 5546702

Tin nổi bật